Tìm hiểu CEO là gì? Vai trò quan trọng của SEO trong doanh nghiệp

CEO là gì? CEO không chỉ cần những tố chất cần thiết như thông minh, chịu khó, tư duy chiến lược, nhanh nhẹn, mạnh mẽ, kiên nhẫn, quyết đoán, lôi cuốn, mạnh mẽ mà còn phải liên tục cập nhật kiến ​​thức quản trị mới và tự học, tự nghiên cứu sâu hơn … giống như một quá trình học hỏi không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, ngoài khả năng lãnh đạo một công ty thành công, việc xây dựng thương hiệu cá nhân đóng vai trò rất quan trọng đối với một CEO. Hãy cùng 927bigfm.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. CEO là gì? 

Làm CEO là gì? Đầu tiên, bạn cần hiểu CEO là gì? CEO là viết tắt của từ Chief Executive Officer có nghĩa là Giám đốc Điều hành chịu trách nhiệm thực hiện các chính sách của Hội đồng quản trị.

CEO là viết tắt của từ Chief Executive Officer có nghĩa là Giám đốc Điều hành chịu trách nhiệm
Đây là vị trí điều hành cao nhất trong một công ty hoặc tổ chức. Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm về sự thành công chung của toàn bộ tổ chức. Giám đốc điều hành là người có tiếng nói cuối cùng để đưa ra quyết định cuối cùng của công ty.
Giám đốc điều hành chịu trách nhiệm chung về việc tạo ra, lập kế hoạch, thực hiện và tích hợp các định hướng chiến lược để đạt được các mục tiêu tài chính của tổ chức. Điều này bao gồm trách nhiệm đối với tất cả các thành phần và bộ phận của doanh nghiệp.
Giám đốc điều hành đảm bảo rằng ban lãnh đạo của tổ chức luôn nhận thức được cả môi trường cạnh tranh bên ngoài và bên trong, cơ hội mở rộng, khách hàng, thị trường, sự phát triển và các tiêu chuẩn mới của ngành.
CEO có thể đưa ra những quyết định khó khăn dựa trên nhu cầu, giá trị và mục tiêu của công ty. Tùy thuộc vào quy mô của tổ chức, Giám đốc điều hành thường báo cáo cho Hội đồng quản trị. Nếu Giám đốc điều hành đồng thời là người sáng lập hoặc cổ đông hoặc chủ sở hữu của chính công ty, thì hội đồng quản trị chủ yếu đóng vai trò cố vấn cho Giám đốc điều hành.

II. Vai trò của CEO

 • Vạch ra những chiến lược nhằm thực hiện tầm nhìn cũng như sứ mệnh của công ty.
 • Chịu trách nhiệm cho việc lập kế hoạch cũng như những hướng đi cụ thể cho công ty.
 • Chỉ đạo và điều hành công tác xây dựng, thực hiện triển khái những kế hoạch kinh doanh do hội đồng quản trị phê duyệt.
 • Chịu trách nhiệm về lợi nhuận, sức tăng trưởng của công ty. Đảm bảo công ty có thể đạt được những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
 • Đưa những ý kiến, đề xuất nhằm hoàn thiện công ty.
 • Xây dựng, phát triển, quảng bá hình ảnh, thương hiệu công ty.
 • Xây dựng văn hóa công ty.
 • Thẩm định và phê duyệt các dự án đầu tư của công ty.
 • Là người đại diện công ty đàm phán và ký kết hợp đồng thương mại.
 • Phê duyệt những vấn đề liên quan đến chính sách tài chính, kiểm soát và đánh giá, điều chỉnh ngân sách và định mức chi phí.
 • Tổ chức, điều hành, đánh giá các hoạt động kinh doanh của công ty theo định kỳ.
 • Phê duyệt các dự án phát triển, đa dạng hóa sản phẩm, phân phối và tiếp thị sản phẩm ra các kênh trên thị trường.
 • Xây dựng kế hoạch nhân sự, tuyển dụng. Phê duyệt những chính sách bổ nhiệm, miễn nhiệm, quy chế tiền lương, tiền thưởng, tiền trợ cấp. Duyệt những kết quả đánh giá nhân viên, xác định kết quả khen thưởng.
 • Tổ chức cơ cấu, thiết lập bộ máy quản lý, vận hành bộ máy nhân sự hiệu quả.
 • Như vậy trên đây là tổng hợp những vai trò của CEO phải đảm nhiệm trong một công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế khối lượng công việc có thể sẽ nhiều hơn.
Vạch ra những chiến lược nhằm thực hiện tầm nhìn cũng như sứ mệnh của công ty

III. Tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu theo nghĩa đơn giản nhất là hình ảnh và cảm xúc được kích hoạt khi mọi người nghe hoặc nhìn thấy tên của thương hiệu đó. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có hình ảnh tốt sẽ tạo ra cảm xúc về doanh nghiệp hoặc gợi lên sự liên quan nhất định.
Tình cảm giúp công việc kinh doanh tốt hơn, phản cảm đương nhiên sẽ giảm doanh thu hoặc về mặt nhân sự sẽ khó thu hút được nhân tài. Giám đốc điều hành cần đạt được sự cam kết và tin tưởng giữa nhân viên và đối tác để điều hành doanh nghiệp tốt.
Để đạt được điều này, mỗi CEO phải có thương hiệu cá nhân để đối tác nhanh chóng nể phục, tôn trọng và có tiếng nói như vị thế của họ trong công ty. Họ bắt đầu bằng sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu và động lực của các bên liên quan, sau đó thu hút họ bằng cách thúc đẩy các hoạt động của họ và điều chỉnh chúng với các mục tiêu tạo ra giá trị của họ.

IV. Xây dựng thương hiệu

Những CEO giỏi nhất có thể tận dụng những phẩm chất cá nhân, thực tế để thu hút sự chú ý của doanh nghiệp. Ví dụ như Steve Jobs của Apple, được biết đến như một nhân viên, một người năng động thuyết trình và một CEO cứng rắn, cầu toàn.
Đó là những phẩm chất xác định Jobs là ai, và Jobs thậm chí không cố gắng giả vờ rằng mình có những phẩm chất đó. Thương hiệu cá nhân của CEO có thể giúp bạn thu hút người tiêu dùng và tăng sự quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn.
Ngoài lời ăn tiếng nói, hành vi và cử chỉ / thái độ, thương hiệu cá nhân của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho thấy các CEO không nên bỏ qua yếu tố hình thức như trang phục. Trang phục lộn xộn tại các sự kiện trang trọng cũng có thể tác động tiêu cực đến hình ảnh cá nhân và doanh nghiệp của CEO.

V. Kỹ năng xây dựng đội ngũ các nhân viên

Nếu CEO cho phép nhân viên chia sẻ công khai thông điệp của CEO với công chúng, CEO có thể dần mất kiểm soát, nhưng lợi nhuận thu được chính là sức mạnh của một đại sứ thương hiệu mạnh mẽ.
Tony Hsieh, Giám đốc điều hành của nhà bán lẻ trực tuyến Zappos, là một ví dụ tuyệt vời về việc khuyến khích tất cả nhân viên có tài khoản Twitter và kết nối với khách hàng của họ. Hsieh muốn khách hàng trải nghiệm thương hiệu Zappos thông qua những người làm việc tại Zappos. Bởi vì mọi nhân viên đều tham gia vào thành công của CEO, nên tốt hơn hết CEO nên trao quyền cho họ hơn là giữ chân họ.
Eric Schmidt đã thể hiện rất nhiều tài năng trong “đế chế” tìm kiếm này trong thời gian làm Giám đốc điều hành Google. Điều đó bao gồm Marissa Meyer, người hiện đang chịu trách nhiệm về các dịch vụ định vị. Những cấp dưới tài giỏi thừa sức giúp ông có hình ảnh đẹp trong mắt công chúng, nên bây giờ Schmidt có thể “rảnh tay” để tập trung vào công việc đưa công ty tiến lên.

Nếu CEO cho phép nhân viên chia sẻ công khai thông điệp của CEO với công chúng
Như vậy, trên đây là tất cả những chia sẻ về CEO là gì? Cũng như cách hiệu quả nhất để xây dựng thương hiệu cá nhân cho các CEO. Tôi hy vọng đây sẽ là một bài viết hữu ích cho độc giả của chúng tôi.