Tìm hiểu gen z là gì? Gen Z sinh năm bao nhiêu

Gen Z là gì? Thế hệ Z (Gen Z) là thế hệ mới đang thay đổi thế giới vì sự đa dạng, am hiểu công nghệ và thái độ bảo thủ đối với tiền bạc có tác động sâu sắc đến xã hội và kinh tế. Vậy định nghĩa chính xác của Gen Z là gì? Đây là bức chân dung hoàn chỉnh về Thế hệ Z thông qua nhân khẩu học, sở thích mua sắm, quảng cáo và theo khảo sát mới nhất về thế hệ này, thế hệ này nghĩ thế nào về chi tiêu. Hãy cùng 927bigfm.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Gen Z là gì?

Gen Z là gì? Thế hệ Z là các nhóm nhân khẩu học tiếp nối từ các thế hệ trước, chẳng hạn như thế hệ millennials và alphas thế hệ. Theo các nhà nghiên cứu và giới truyền thông, Gen Z là những người trẻ sinh từ 1995 đến 2012, đây là lần đầu tiên họ được tiếp cận với công nghệ từ khi còn nhỏ.

Thế hệ Z là các nhóm nhân khẩu học tiếp nối từ các thế hệ trước
Khi chúng ta nghĩ về tiền, kinh tế học có tiềm năng thay đổi thế giới trong tương lai. Gen Z là thế hệ kế thừa của thế hệ millennials (thường được gọi là Gen Y) và trước Thế hệ Alpha (α), và hầu hết trong số họ là con cái của Thế hệ X (sinh từ 1965 đến 1979). Ngoài ra, Gen Z còn được biết đến với nhiều cái tên khác như iGeneration, Gen Tech, Gen Wii, Homeland Generation, Net Gen, Digital Native, Plurals, Zoomers và nhiều loại khác.

II. Thế hệ Gen Z có gì đặc biệt

Thế hệ Z (Gen Z) được biết đến là những công dân của thời đại kỹ thuật số, một thế hệ mới đang thay đổi thế giới và sẽ quyết định xu hướng tiêu dùng và văn hóa trong tương lai. Trong tương lai gần.
Gen Z là công ty đầu tiên được tiếp cận với công nghệ ngay từ khi còn nhỏ và sự đa dạng, năng lực công nghệ và thái độ của nó có tư duy kinh tế và tài chính có tiềm năng thay đổi thế giới trong tương lai. Chủ nghĩa bảo thủ đối với tiền bạc và chi tiêu. Gen Z là “thuyền trưởng” của quá trình thay đổi và xây dựng các quốc gia phát triển trong tương lai của thời đại mới.

III. Phong cách thời trang của thế hệ Gen Z

Thế hệ Z được sinh ra ngay sau Thế hệ Y, và vào cuối Thế hệ Y, có một sự thay đổi về con người và chấp nhận sự thoải mái trong trang phục của thế hệ này. Đây là những người trẻ sinh ra trong thế giới của công nghệ.
Và hiện đại hóa cả cuộc sống và văn hóa. Trang phục lạ mắt và khác biệt có thể dễ dàng được chấp nhận. Ví dụ, tất cả những trang phục khoe cơ thể như áo crop top, áo hai dây, quần đùi, váy ngắn không phải là trang phục quá xa lạ và quen thuộc đối với thế hệ này.
Phong cách thời trang phổ biến của Gen Z là trang phục có phần cá tính và sexy dành cho các cô gái và thời trang dạo phố táo bạo, năng động và thoải mái dành cho nam giới. Ví dụ, tất cả những trang phục khoe cơ thể như áo crop top, áo hai dây, quần đùi, váy ngắn không phải là trang phục quá xa lạ và quen thuộc đối với thế hệ này.

Thế hệ Z được sinh ra ngay sau Thế hệ Y, và vào cuối Thế hệ Y

IV. Một số thế hệ Gen Z khác

Ngoài thế hệ thế hệ Z, còn có những thế hệ khác với các tên gọi như:
 • Thế hệ Alpha (α): Nhóm người sinh ra từ năm 2013 đến 2025.
 • Thế hệ Y hay thế hệ Millennials: Nhóm người sinh ra từ năm 1980 đến năm 1994.
 • Thế hệ Xennials (Thế hệ vi mô, Oregon Trail hay Catalano): Nhóm người sinh ra từ năm 1975 đến 1985.
 • Thế hệ X (Generation X, Baby Bust, Latchkey, thế hệ MTV hay Gen X): Nhóm người sinh ra từ năm 1965 đến 1979.
 • Thế hệ Baby Boomer (Thế hệ bùng nổ dân số): Đây là nhóm người sinh ra từ năm 1946 đến 1964
 • Thế hệ Silent (Thế hệ im lặng): Nhóm người sinh ra từ năm 1925 đến 1945
 • Thế hệ The Greatest (Thế hệ vĩ đại nhất): Nhóm người sinh ra từ năm 1910 đến 1924
 • Thế hệ The Interbellum (Thế hệ giữa chiến tranh): Nhóm người sinh ra từ năm 1901 đến 1913
 • Thế hệ The Lost (Thế hệ đã mất, thế hệ lạc lõng): Nhóm người sinh ra từ năm 1890 đến 1915.

  Ngoài thế hệ thế hệ Z, còn có những thế hệ khác
Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một số thông tin cơ bản để hiểu Gen Z là gì hay đặc điểm Gen Z là gì nhé. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, Gen Z sẽ là những “đầu tàu” trong quá trình chuyển đổi và xây dựng các quốc gia phát triển trong tương lai. Hy vọng những thông tin hữu ích chuyên mục là gì được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được định nghĩa Gen Z là gì một cách chung nhất và “tường tận” nhất.