Deadline là gì? Ý nghĩa deadline trong công việc

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về từ “deadline” hoặc từng trải qua ít nhất một lần cảm thấy “sợ hãi” khi chạy deadline. Nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ khái niệm và ý nghĩa của cụm từ “đáp ứng thời hạn” chưa? Thông qua bài viết dưới đây của 927bigfm.com bạn sẽ hiểu hơn về deadline là gì? 

I. Deadline là gì? 

Deadline là gì?  Mặc dù deadline có nghĩa là thời hạn, nhưng thuật ngữ này đề cập đến thời gian hoàn thành công việc cụ thể được giới hạn ở một thời điểm cụ thể. Ngày nay, hầu hết mọi ngành đều áp dụng thời hạn làm việc để thúc đẩy nhân viên hoàn thành công việc đúng tiến độ.
Từ đó, việc trễ giờ học, chạy việc, trễ hạn đã trở thành nỗi sợ hãi và ám ảnh thường trực của mọi người. Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, deadline là thời hạn của quá trình thực hiện trong đó nhân viên khách sạn tuân theo kế hoạch để hoàn thành nhiệm vụ do quản lý, cấp trên giao.
Ví dụ: thời hạn xem xét doanh thu quý 2 năm 2018, thời hạn lập kế hoạch kinh doanh quý 4 năm 2018… Đối với nhân viên nhà hàng, khách sạn, thời hạn là một mục tiêu để hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ. Rõ ràng, nhanh chóng và hiệu quả.

Hầu hết mọi ngành đều áp dụng thời hạn làm việc để thúc đẩy nhân viên hoàn thành công việc đúng tiến độ

II. Ý nghĩa deadline trong công việc

1. Hoàn thành công việc một cách hiệu quả

Trong quá trình làm việc, mỗi người có một cách làm hay cách làm khác nhau. Từ những khác biệt này, đôi khi có thể ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc của mỗi người. Một số người muốn đặt ra thời hạn của riêng họ, trong khi những người khác muốn làm việc theo thời hạn của riêng họ.
Vì vậy, khi giao việc, người quản lý phải giao thời hạn cho các công việc để đảm bảo rằng công việc được hoàn thành một cách hiệu quả và đúng tiến độ. Ngoài ra, việc đặt ra thời hạn không chỉ cho phép bạn theo dõi tiến độ công việc hiệu quả hơn mà còn cho phép người quản lý phân chia dự án theo khả năng của cấp dưới để tăng hiệu quả. Năng suất làm việc.

2. Tập trung thực hiện các mục tiêu

Một trong những ý nghĩa quan trọng của thời hạn là tập trung vào việc đạt được mục tiêu. Vì thời hạn ảnh hưởng trực tiếp đến giờ làm việc nên bạn phải lên kế hoạch và xác định các mục tiêu cần hoàn thành, từ quan trọng đến không quan trọng để đảm bảo tiến độ công việc tốt.
Bằng cách đặt ra những mục tiêu cụ thể, bạn có thể tập trung vào công việc của mình và giảm bớt những phiền nhiễu do tác động bên ngoài. Nhờ đó, bạn sẽ có thể hoàn thành công việc của mình đúng thời hạn được giao.

3. Phát hiện các sai lầm trong công việc

Trên thực tế, nếu bạn làm việc theo một kế hoạch đã định, bạn có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn. Điều này có nghĩa là bạn có thời gian để xem xét lại những gì mình đã làm, phát hiện những sai lầm không đáng có và lường trước những rủi ro có thể xảy ra.
Làm như vậy, bạn sẽ có thời gian để điều chỉnh cho phù hợp chứ không phải vội vàng hoàn thành công việc đến khi được bàn giao mới phát hiện sai sót. Bạn vừa mất thời gian sửa chữa vừa có thể bị sếp quở trách. Vì vậy, để phát hiện những sai phạm trong công việc, việc đặt ra thời hạn và hoàn thành sớm công việc là rất hữu ích.

Trên thực tế, nếu bạn làm việc theo một kế hoạch đã định, bạn có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn

4. Dễ chấp nhận những thất bại nhỏ

Ai cũng mong muốn có thể hoàn thành tốt nhất công việc được giao và mang lại hiệu quả tuyệt đối. Tuy nhiên, ở nơi làm việc cũng có thể xuất hiện những rào cản, khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc.
Tuy nhiên, nếu bạn làm việc theo thời hạn rõ ràng, bạn cần phải làm việc hiệu quả hơn để đáp ứng yêu cầu và thời hạn của mình. Nhờ đó, bạn sẽ không ngừng điều chỉnh và cải tiến phương pháp làm việc để có kết quả tốt nhất, chấp nhận những thất bại nhỏ và tích lũy kinh nghiệm với những dự án lớn.

5. Tạo bệ phóng thành công cho sự nghiệp

Khi bạn rèn luyện khả năng hoàn thành công việc đúng hạn, bạn không chỉ có thể làm tốt hơn trong tương lai mà còn tăng hiệu quả của bạn và đội/nhóm của bạn. Nhờ đó, bạn có thể nâng cao kỹ năng làm việc và không ngừng phát triển, mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân.
Hoàn thành công việc đúng thời hạn cũng có thể giúp bạn nhận được sự công nhận tích cực từ đồng nghiệp và sếp. Có như vậy mới tạo dựng được nền tảng vững chắc cho con đường sự nghiệp sau này của anh.

III. Phương pháp hoàn thành deadline hiệu quả

Lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết: Có một kế hoạch chi tiết và rõ ràng cho từng giai đoạn công việc sẽ giúp bạn có định hướng và biết mình cần phải làm gì để hoàn thành nhiệm vụ. Không những vậy, nó còn giúp bạn theo dõi và kiểm soát kết quả công việc, nhận ra những sai sót không đáng có.
Vì vậy, dù không chỉ là kế hoạch công việc mà là kế hoạch cá nhân thì bạn cũng cần phải có kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Nếu bạn có quá nhiều việc phải làm, bạn nên ưu tiên những công việc cần hoàn thành trước, hoặc nên sắp xếp thứ tự từ quan trọng nhất đến ít quan trọng nhất, để hoàn thành công việc theo thứ tự và tránh bỏ sót.
Đặt thời gian hoàn thành công việc. Mọi công việc đều cần một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành. Điều này đảm bảo hiệu quả và năng suất cao. Ví dụ, nếu bạn nhận một khối lượng lớn công việc, nhưng chỉ có một vài ngày để hoàn thành nó, bạn có thể dễ dàng nản lòng và ngay lập tức muốn bỏ cuộc.
Vì vậy, bạn cần tính toán kỹ lưỡng và đề ra thời gian hợp lý để hoàn thành công việc. Điều này cho phép bạn hoàn thành công việc đúng tiến độ và tránh những ảnh hưởng tâm lý khi làm việc.
Xem xét tính khả thi của thời hạn. Bạn khó có thể hoàn thành khối lượng công việc 30 ngày chỉ trong 3 ngày. Điều này là không thể và có thể gây ảnh hưởng xấu đến hiệu quả công việc. Vì vậy, nếu bạn tự đặt ra thời hạn, hoặc nhận việc có thời hạn thì phải tính đến tính khả thi và khả năng hoàn thành công việc, dựa trên khả năng của công việc. Đừng để kiệt sức vì deadline, bạn sẽ không thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ghi chú các thông báo: Để công việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi không bỏ sót thông tin nào, bạn cần ghi chú lại các thông báo trong từng giai đoạn công việc. Ngoài ra, việc ghi chép như một cách để nhắc nhở bản thân cần tập trung hơn vào công việc và để nhắc nhở bản thân có thể giúp bạn tăng cường sự tập trung để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Có một kế hoạch chi tiết và rõ ràng cho từng giai đoạn công việc sẽ giúp bạn có định hướng
Hy vọng bài viết deadline là gì tại chuyên mục là gì sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về thời hạn và cách hiệu quả để đáp ứng thời hạn. Hy vọng bạn sẽ thành công hơn trong công việc của mình, và đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này hay nhé!