Whatsapp là gì? Những tính năng nổi bật của Whatsapp

Whatsapp hiện là ứng dụng nhắn tin bằng văn bản và giọng nói được đông đảo người sử dụng. Tuy nhiên, với người dùng Việt Nam thì Whatsapp vẫn còn là ứng dụng khá xa lạ. Vậy trong bài viết dưới đây hãy cùng 927bigfm.com tìm hiểu kỹ hơn Whatsapp là gì nhé.

I. Ứng dụng Whatsapp là gì?

Whatsapp là gì
Whatsapp là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí
Whatsapp là ứng dụng nhắn tin miễn phí dành cho người dùng điện thoại thông minh. Thay vì gửi tin nhắn thông qua nhà mạng viễn thông, ứng dụng này cho phép người dùng gửi tin nhắn, âm thanh, video, hình ảnh thông qua mạng Internet.
Nhờ đó mà Whatsapp được đông đảo người sử dụng, những khách hàng chủ yếu của ứng dụng này là thanh thiếu niên với các tính năng hấp dẫn như chia sẻ tin nhắn thoại, gửi địa điểm, group chat…

II. Một số ưu điểm, tính năng nổi bật của Whatsapp

Sau khi đã nắm rõ thông tin Whatsapp là gì, chúng ta sẽ cùng điểm qua những tính năng, ưu điểm hấp dẫn của ứng dụng dưới đây.

1. Ứng dụng miễn phí

Khi sử dụng ứng dụng Whatsapp, bạn sẽ không phải chi trả bất cứ khoản phí nào mà vẫn có thể gọi điện, nhắn tin… chỉ cần điện thoại có kết nối với Internet. Có thể nói, đây chính là lí do khiến Whatsapp thu hút đông đảo người dùng đến như vậy.

2. Độ bảo mật cao

Ứng dụng này có khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối nên gia tăng việc bảo mật thông tin để chúng không rơi vào tay kẻ xấu. Vì thế mà Whatsapp đã tạo được lòng tin với người sử dụng.

3. Sao lưu, khôi phục tin nhắn dễ dàng

Whatsapp
Whatsapp sẽ tự động sao lưu tin nhắn của người dùng
Khác với các ứng dụng nhắn tin thông thường, Whatsapp sẽ tự động sao lưu các tin nhắn của bạn định kỳ hoặc bạn cũng có thể tự thực hiện việc sao lưu này.
Để khôi phục tin nhắn trên ứng dụng, người dùng cần gỡ bở Whatsapp trên điện thoại, sau đó tiến hành việc cài đặt lại. Khi mở ứng dụng sau khi đã cài đặt lại, Whatsapp sẽ gửi thông báo việc bạn có muốn khôi phục lại những tin nhắn gần đây hay không. Lúc này, bạn hãy thực hiện thao tác theo hướng dẫn để tiến hành khôi phục tin nhắn của mình.

4. Khóa ứng dụng

Một tính năng ưu việt khác khi tìm hiểu Whatsapp là gì mà bạn cần biết, đó chính là khóa ứng dụng. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không muốn bạn bè, người thân biết đến sự hiện diện của mình thì có thể thực hiện khóa ứng dụng để đảo bảo sự riêng tư.
Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và BlackBerry mà thôi.

5. Thống kê tin nhắn

Thống kê tin nhắn là tính năng rất đặc biệt của Whatsapp. Nó có thể thống kê số lượng tin nhắn cụ thể mà bạn trò chuyện nhiều trong ngày.

6. Thay đổi số điện thoại đăng nhập

Người dùng có thể thay đổi số điện thoại đăng nhập Whatsapp dễ dàng. Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt, sau đó cập nhật số điện thoại mới là xong.

7. Không có quảng cáo

Chắc chắn mỗi khi sử dụng mạng Internet, quảng cáo chính là điều khiến bạn khó chịu nhất. Với tính năng hiện đại, Whatsapp đã phát triển tối ưu, không có quảng cáo khi sử dụng vì thế mang đến sự thoải mái cho người dùng.

8. Chia sẻ vị trí, gọi điện thoại

Whatsapp
Với Whatsappbạn có thể gọi điện quốc tế hoàn toàn miễn phí
Với Whatsapp, bạn có thể dễ dàng chia sẻ vị trí của mình thông qua định vị, nhờ đó mà người khác có thể đến địa điểm của bạn nhanh chóng, thuận tiện hơn.

9. Tạo shortcut cho những liên lạc quan trọng

Khi sử dụng Whatsapp, nếu bạn trò chuyện với một tài khoản khá thường xuyên thì ứng dụng này sẽ cho phép tự tạo shortcut, để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tin nhắn của người đó. Trong danh bạ của bạn, tên của người này cũng sẽ hiện lên đầu tiên, điều này giúp bạn tìm kiếm và trò chuyện dễ dàng, thuận tiện hơn.

10. Ẩn last seen

Cũng giống với một số ứng dụng khác, Whatsapp sẽ hiển thị thời gian cuối cùng mà người dùng truy cập. Tuy nhiên, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này nếu muốn đảm bảo sự riêng tư của mình.

III. Lợi ích khi sử dụng Whatsapp

  • Như đã chia sẻ khi nói về những ưu điểm của Whatsapp là gì, với ứng dụng này bạn có thể thoải mái trò chuyện, gửi hàng trăm, hàng nghìn tin nhắn cho người thân, bạn bè mỗi ngày mà không tốn bất kỳ khoản phí nào. Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối với Internet là được. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhắn tin với bạn bè ở các nước khác nhau mà không tốn khoản cước phí quốc tế nếu cả hai cùng dùng Whatsapp.
  • Ứng dụng Whatsapp sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ người dùng như gửi video, hình ảnh, ghi chú bằng giọng nói, trò chuyện theo group chat…
  • Whatsapp hoạt động tương tự như ứng dụng SMS trong hệ điều hành Android. Vì thế, bạn không cần phải nhớ mật khẩu, tài khoản đăng nhập mỗi khi dùng. Bên cạnh đó, Whatsapp cũng không cần phải đăng nhập/đăng xuất từ máy tính hay các thiết bị khác bởi vì bạn sẽ luôn đợc kết nối bằng Whatsapp.
Whatsapp
Whatsapp sẽ tự động cập nhật danh sách bạn bè
  • Danh sách bạn bè trong Whatsapp sẽ tự động kết nối. Theo đó, những người dùng Whatsapp sẽ tự động hiển thị thông báo cho người dùng khác biết. Vì thế, bạn sẽ không phải thêm bạn bè.
  • Nếu trường hợp bạn offline và bỏ lỡ những tin nhắn chưa đọc, ứng dụng Whatsapp sẽ tự động lưu lại tin nhắn cho đến khi người dùng đọc được. Điều này giúp người dùng không bỏ lỡ các tin nhắn. Đồng thời, Whatsapp cũng có nhiều tinh năng hấp dẫn khác như tùy chỉnh hình nền, chia sẻ thông tin liên hệ…

IV. Những điều kiện khi sử dụng Whatsapp

Để sử dụng được ứng dụng nhắn tin này, bạn cần phải hiểu Whatsapp là gì và một số điều kiện như sau:
  • Người dùng phải đủ 16 tuổi trở lên mới có quyền sử dụng ứng dụng Whatsapp. Đồng thời, khi đã đăng ký sử dụng tài khoản, ứng dụng này sẽ tự động cập nhật thông tin của bạn và mọi người dùng khác có thể thấy được các dòng trạng thái, hình ảnh, hoạt động của bạn.
  • Trường hợp bạn không muốn người dùng khác thấy những thông tin cá nhân của mình thì hãy thay đổi chức năng bảo mật thông tin.
Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về ứng dụng Whatsapp là gì. Qua đó sẽ có nhiều trải nghiệm với tính năng nổi bật của Whatsapp. Chúc bạn thành công.